Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
HomeÁp suất gas điều hòa R410a là bao nhiêu ? Cách nạp...
Array

Áp suất gas điều hòa R410a là bao nhiêu ? Cách nạp như thế nào

Với dòng gas R410a là dòng gas được sử dụng đã lâu, cách đây vài năm gas R410a thường chỉ được sử dụng ở dòng máy chạy công nghệ inverter của Daikin, Panasonic…Một số dòng máy điều hòa của nhật bãi hàng nội địa.

Vậy áp suất gas điều hòa R410a là bao nhiêu ? Và cách nạp gas R410a như thế nào là đúng tiêu chuẩn ? Mọi người đón xem bài viết bên dưới đây nhé.

ap suat gas R410a

Hướng dẫn cách nạp gas R410 và áp suất gas điều hòa R410a

Để sửa được điều hòa các bạn cần phải nắm vững được kiến thức về nạp gas điều hòa R410 và áp suất gas của dòng máy chạy như thế nào là đủ để tìm được nguyên nhân và sửa sự cố một cách tốt nhất.

Áp suất của gas điều hòa R410a

Đối với dòng gas R410a này có giáp suất hút từ 110 PSI đến 130 PSI các bạn nhé. Để nạp gas cho dòng máy này các bạn cần nhớ úp bình gas xuống để khi gas chạy vào trong máy sẽ là dạng gas lỏng nhé.

Đây là thông số cơ bản nhưng trên thực tế tùy vao lúc máy đang rít tua hay không rít tua ở dòng máy inverter thì giá trị áp suất của nó có thể thay đổi và thường là sẽ hơn 100 PSI nhé các bạn.

Hướng dẫn cách nạp gas R410a đúng kỹ thuật

Để nạp được gas R410a tốt nhất các bạn cần phải có các dụng cụ như : Gas 410a xịn, Máy hút chân không, đồng hồ gas, đồng hồ đo dòng điện…

Khi nạp gas bổ sung để tốt nhất các bạn cần xả gas ra hết rồi sử lý chỗ hở trước rồi được phép nạp lại gas

Khi sử lý được chỗ hở chúng ta kết nối đường ống dẫn gas lại với nhau rồi bắt đầu cho máy hút chân không bên trong đường ống ( Việc hút chân không sẽ làm cho đường ống dẫn gas sạch sẽ tránh bị gas lấn khi làm máy chạy kém mát)

Khi bắt đầu nạp gas các bạn cần đuổi khí ở dây của dồng hồ gas rồi úp ngược bình gas xuống rồi mới bắt đầu nạp gas ( Khi úp ngược bình gas xuống chúng ta nạp gas vào là dạng gas lỏng để mát sâu nhé)

Khi nạp gas các bạn cần có đồng hồ kẹp dòng của máy nếu đối với dòng máy cơ các bạn kiểm tra nạp gas lên đủ dòng ghi trên thân máy là máy đủ gas, đối với máy inverter các bạn để ý khi máy rít tua lên mà số dồng bằng ghi trên thân là đủ gas nhé.

Điều hòa gas 410a có nạp bổ sung được không ?

Trên thực tế thì gas nào bạn cũng có thể nạp bổ dung được mà không cần phải xì hết gas đi và hút lại chân không nhé. Gas R410a cũng vậy bạn có thể hoàn toàn nạp gas bổ sung khi máy bị thiếu gas.

Có rất nhiều trường hợp bạn nạp gas R410a bổ sung nhưng khi nạp vào điều hòa sẽ mát yếu, kém lạnh là điều rất dễ sảy ra

Những để máy hoạt động tốt nhất thì việc xả gas hoặc hút chân không trước khi nạp gas là điều tốt nhất, tránh gặp sự cố khi nạp gas máy chạy kém mát, lạnh yếu …

Chúc các bạn nạp gas thành công nhé.

Những chia sẻ của chúng tôi tuy nhỏ nhưng đây là kinh nghiệm của mình đã đi sửa điều hòa hơn 10 năm nay các bạn có thể áp dụng vào để thực hành và sử lý những sự cố về gas qua bài viết này.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments