Màu sắc hợp với mệnh Kim theo luật tương sinh, tương khắc

Thông tin liên quan

Mệnh Kim hợp màu gì nhất? Màu gì tương khắc chế ngự sự phát triển của bạn? Bài dưới đây sẽ giải đáp tất tần tật về màu sắc hợp với mạng Kim của bạn theo khoa học phong thủy.

  1. Lợi ích của việc chọn màu sắc hợp với mệnh Kim

Trong khoa học phong thủy, mệnh Kim nếu chọn gam màu sắc trang sức, quần áo, túi xách, giày dép…. tương hợp sẽ giúp được rất nhiều may mắn, công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Không những vậy mà sức khỏe của bạn cũng cải thiện hơn, ít khi đau ốm và đường tình duyên cũng thuận lợi hơn, ít phải chịu cảnh chia ly, từ biệt.

  1. Mạng Kim gồm các tuổi:

Nhâm Thân 1932 – Quý Dậu 1933

Canh Thìn 1940 – Tân Tỵ 1941

Giáp Ngọ 1954 – Ất Mùi 1955

Nhâm Dần 1962 – Quý Mão 1963

Canh Tuất 1970 – Tân Hợi 1971

Giáp Tý 1984 – Ất Sửu 1985

  1. Mệnh Kim hợp với màu gì nhất?

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mỗi người đều có một bản mệnh, ứng với mỗi bản mệnh khác nhau là những gam màu mang lại may mắn khác nhau. Nếu biết được mệnh Kim hợp màu gì sẽ giúp bạn thu được nhiều kết quả tốt nhất trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Màu tương sinh với mệnh Kim

Theo luật tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc vì thế, người mạng Kim nên chọn những trang phục, trang sức, giày dép …. màu:

Vàng đậm

Người mệnh Kim hợp với Thổ vì Thổ sinh Kim. Mà màu của Thổ chính là màu của đất mẹ (vàng đậm, xám nâu). Do vậy, người mệnh Kim hợp với màu vàng đậm.

Màu xám nâu đất

Màu xám hợp với người mệnh Kim, màu xám tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc tức có quan lộc và được quý nhân phù trợ.

Màu xám bạc

Màu xám bạc mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ, thể hiện sự tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Kim.

Màu trắng

Đây được xem là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Trắng là màu thuần khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của các màu, đặc biệt khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy xung quanh bạn

Xem thêm: Cây phong thủy hợp với mệnh kim

Màu tương khắc với người mệnh Kim

Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà theo luật Tương khắc Hỏa  khắc Kim.

Tóm lại, những người thuộc mệnh Kim nên chọn gam màu như: trắng tinh khiết, các tone màu vàng và ánh kim loại, tone màu vàng. Đây là những gam màu vừa thuộc mệnh Kim lại vừa mang tính Thổ (Thổ sinh Kim).

Bạn có thể chọn cho mình một bộ váy màu vàng tươi sáng, một vài phụ kiện ánh vàng kim để bắt đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết.